Header Ads Widget

Tại Sao Nên Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tại Nhà

Tìm gia sư dạy kèm tiếng anh giúp học viên phát huy hết khả năng. Khi học với gia sư dạy kèm tiếng Anh 1 - 1 đồng nghĩa với việc gia sư sẽ chỉ tập trung vào một mình bạn. Gia sư có thể sửa lỗi, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ để học viên tiến bộ nhanh nhất.

Tại Sao Nên Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tại Nhà

Ngày nay, việc học hành của học sinh được nhiều phụ huynh quan tâm đặc biệt. Không chỉ vào thời thi cử mà ngay cả trong thời gian học bình thường ở trường lớp. Bố, mẹ đều muốn có sự kèm cặp của gia sư giúp con có được kết quả học tập tốt trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Nhu cầu tìm gia sư dạy kèm tại TPHCM cũng vì thế mà nhận được quan tâm. Đặc biệt là xu hướng tìm gia sư tiếng anh. Bởi đây là ngoại ngữ được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Và cũng là ngôn ngữ được sử dụng trong công việc nhiều nhất tại Việt Nam. 

Nhiều lý do khiến học sinh, sinh viên không thể nâng cao trình độ tiếng Anh

Được học tiếng Anh từ bậc tiểu học cho tới khi lên đại học, chưa kể việc học thêm ở các trung tâm Anh ngữ, nhưng nhiều sinh viên khi xin việc không đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng, khả năng giao tiếp tiếng Anh. Bên dưới là 4 lý do chính cho thực trạng trên:

- Thứ nhất, chương trình học tiếng anh phổ thông quá nặng về ngữ pháp trong khi việc luyện phản xạ và giao tiếp không được chú trọng. Sinh viên Việt Nam nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh nhưng lại không thể biến chúng thành công cụ để giao tiếp được.

- Thứ hai, sự không đồng đều về năng lực sử dụng tiếng Anh giữa các học sinh trong lớp dẫn đến tình trạng sinh viên ở trình độ sơ cấp theo không kịp, còn ở trình độ cao hơn lại cảm thấy nhàm chán.

- Thứ ba, sinh viên thiếu tự tin và không vượt qua được sức ỳ của bản thân. Nhiều bạn ngại nói vì sợ sai, sợ bị chê cười, dần dần trở nên khép mình trong các giờ học tiếng Anh.

- Thứ 4, một số em có tư tưởng "đứng núi này trông núi nọ", cảm thấy bản thân yếu môn tiếng Anh nên chuyển sang học ngôn ngữ khác "dễ hơn" mà không nhận thức được rằng không ngôn ngữ nào dễ học khi bản thân không chăm chỉ và không có phương pháp học phù hợp.

Ngoài ra môi trường học tập cũng là nhân tố ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp tiếng Anh. Hiện sinh viên chỉ sử dụng tiếng Anh trong giờ học bắt buộc, còn hầu như bị bỏ quên trong các hoạt động khác. Trong khi việc học ngoại ngữ chỉ cần một thời gian không sử dụng là có thể bị quên.

Vì sao nên tìm gia sư giáo viên dạy kèm tiếng Anh tại nhà?

Thực tế cho thấy, việc học tiếng Anh tại trường không thể đáp ứng nhu cầu thực hành của công việc, đời sống. Những học sinh giỏi tiếng Anh, sử dụng lưu loát ngôn ngữ này hầu như đều tham gia những lớp học tiếng Anh ngoài trường. Trong đó, 2 phương pháp học thêm tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay là: Học tiếng Anh tại trung tâm dạy kèm và Học với gia sư tiếng Anh tại nhà. Nhìn chung cả 2 lựa chọn trên đều giúp học viên phát triển toàn bộ các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết theo từng giai đoạn một cách phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, phương pháp tìm gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà vẫn đang được đánh giá cao hơn mọi phương pháp khác bởi sự tiện lợi và tính hiệu quả rõ rệt. Đó là bởi vì:

Gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà có thể linh động thời gian học

Khi học gia sư tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ không bị gò bó thời gian vì bạn là người đưa ra lịch dạy cho gia sư. Bên cạnh đó địa điểm học tập cũng là do bạn quyết định, có thể là tại nhà hay tại quán cà phê. Đặc biệt, bạn không còn sợ mất bài học như khi đến lớp trễ hay bận việc nghỉ một vài buổi như lúc học ở trung tâm.

Giáo viên tiếng Anh giúp học viên phát huy hết khả năng

Khi học với gia sư tiếng Anh 1 kèm 1 đồng nghĩa với việc gia sư sẽ chỉ tập trung vào một mình bạn. Từ đó gia sư có thể tìm hiểu kỹ hơn về trình độ của bạn đồng thời sửa lỗi, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ để học viên nhanh tiến bộ hơn.

Khi học với gia sư, học viên sẽ loại bỏ được trở ngại tự ti, có thể thoải mái giao tiếp bằng tiếng anh với gia sư. Đồng thời mạnh dạn phát âm từ đó cải thiện khả năng tiếng Anh cấp tốc chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Chương trình học gia sư được cá nhân hoá phù hợp với trình độ học viên

Một trong những lợi ích mà phụ huynh lựa chọn tìm gia sư tiếng anh tại nhà là các bài học sẽ được tùy chỉnh theo chương trình học để phù hợp với trình độ của riêng học viên. Bên cạnh đó gia sư tiếng anh sẽ tập trung hoàn thành mục tiêu học của học viên như: học tiếng anh để giao tiếp, luyện thi TOEIC hay IELTS? Hay là học tiếng anh để du học?

Việc thuê gia sư tiếng anh tại nhà mang lại rất nhiều lợi ích nếu như bạn xác định được mục tiêu. Tuy nhiên thuê gia sư tiếng anh dài hạn sẽ rất tốn kém cho gia đình so với học tại trung tâm. Cho nên trước khi quyết định thuê gia sư tiếng anh dạy kèm tại nhà bạn nên cân nhắc thật kỹ về nhu cầu của bản thân nhé!

Liên hệ Trung tâm gia sư WElearn:

Địa chỉ: 38 Đ. Số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0789882291

Facebook: https://www.facebook.com/welearngiasu/